Việc tử tế * www.viectute.net
Tin mới đăng
TIN TỨC
LỢI ÍCH LỚN VƯỢT TRỘI khi tập luyện NGŨ HÌNH KHÍ CÔNG Full

Đăng ngày: 29/12/2023 09:35
LỢI ÍCH LỚN VƯỢT TRỘI khi tập luyện NGŨ HÌNH KHÍ CÔNG Full
    Dù ở lứa tuổi nào luyện Ngũ hình Khí công cũng tốt, càng sớm càng tốt, mỗi lứa tuổi đều có cái hay riêng. Lợi ích của mỗi lứa tuổi không giống nhau nhưng mục đích để là một người khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần, có thể phòng và chữa bệnh tật, nâng cao năng suất lao động, học tập thì đều giống nhau.


LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI của Ngũ hình Khí công.

A. 4 ích lợi lớn TRẺ EM luyện Ngũ hình Khí công.
B. 5 ích lợi lớn THANH THIẾU NIÊN (13 đến 19 tuổi) luyện Ngũ hình Khí công.
C. 5 ích lợi lớn THÀNH NIÊN, TRUNG NIÊN (20 đến 45 tuổi và 45 đến 65 tuổi) luyện Ngũ hình Khí công.
D. 5 lợi ích lớn NGƯỜI GIÀ (trên 65 tuổi) luyện Ngũ hình Khí công.


A. 4 ích lợi lớn TRẺ EM luyện Ngũ hình Khí công.

    1. Kích thích công năng đặc biệt dễ hơn người lớn và hầu như đứa trẻ nào cũng có công năng đặc biệt và còn ở trạng thái dễ được kích hoạt hơn người lớn rất nhiều bởi trẻ em rất đơn giản, niềm tin khi đã có rất trọn vẹn, tập trung ...

    2. Có lợi cho sức khỏe dậy thì, có thể lớn lên một cách khỏe mạnh, không sai lệch.

    3. Có lợi cho sự phát triển trí lực, không làm các tế bào thần kinh trong não bị ức chế, do đó dễ tạo ra những đưa trẻ có trí tuệ cao.

    4. Lúc cơ thể và trí tuệ của trẻ trưởng thành cũng là lúc hình thành tính cách. Việc huấn luyện tính cách lúc trẻ còn nhỏ rất quan trọng. Lúc nhỏ luyện Ngũ hình Khí công có lợi cho việc bồi dưỡng tính cách của trẻ một cách lý tưởng, bồi dưỡng cho trẻ có những phẩm chất tốt đẹp như lễ phép, tôn kính người già, đạo đức, trí tuệ, ý chí nghị lực toàn vẹn, bồi dưỡng từ nhỏ thì hiệu quả rất cao.


 

B. 5 ích lợi lớn THANH THIẾU NIÊN (13 đến 19 tuổi) luyện Ngũ hình Khí công.

    1. Điều chỉnh công năng sinh lý thời kỳ thanh niên một cách lý tưởng và có hiệu quả, có lợi trong việc sửa đổi một số thói quen không bình thường do không phát dục sinh lý đầy đủ. Đặc biệt là nữ thanh niên lứa tuổi từ 14 đến 18 thường xuất hiện kinh nguyệt thậm chí xuất hiện nhiều bệnh tật dẫn đến khó chịu, ảnh hưởng đến thành tích học tập. Do vậy, một số nữ sinh khi học thường phải mất nhiều công sức mới có thể đuổi kịp thành tích của các bạn nam, mà học cũng không được tự do thoải mái như nam. Một số là do rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến tâm tư tình cảm, luyện Ngũ hình Khí công có thể điều chỉnh quy luật sinh lý của các em một cách nhanh nhất, làm những thanh thiếu niên phát dục từ không đầy đủ, không ổn định trở lại cân bằng một cách nhanh chóng.

    2. Cân bằng tâm lý thời kỳ thanh niên, do một số nhân tố phát dục sinh lý làm thanh niên dễ kích động, dễ nổi cáu, nổi khùng, hấp tấp, luyện Ngũ hình Khí công có thể giúp họ bình tĩnh trở lại. Vì Ngũ hình Khí công giúp người luyện "nhập tĩnh" - trong động có tĩnh, khi đã bình tĩnh thì chúng ta có thể suy nghĩ kỹ càng thấu đáo, không bị kích động một cách mù quáng.

    3. Thời kỳ thanh niên cũng là thời kỳ có thể đạt tới chỗ hoàn thiện thể chất và tinh thần hoành chỉnh nhất, luyện Ngũ hình Khí công có lợi cho sự phát triển toàn vẹn đầy đủ này.

    4. Thanh niên là thời hoàng kim của học kiến thức, gia tăng hiểu biết và trí nhớ nhất, lúc này luyện Ngũ hình Khí công sẽ giúp có trí tuệ đúng đắn, mạnh mẽ sáng suốt, trí nhớ, tư duy logic, quản trị cảm xúc, ý chí nghị lực mạnh mẽ ... giúp họ thành đạt sớm, sớm thu được thành tựu.

    5. Nếu không chú ý rèn luyện sức khỏe tâm lý tốt, khi chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh bất như ý thì thanh niên rất dễ mắc sai lầm và dễ sa ngã, gây gánh nặng cho chính mình, gia đình và xã hội. Nếu luyện Ngũ hình Khí công sẽ không bị kích động, hơn nữa sớm thành đạt nên có thể yên tâm học tập và làm việc suốt đời, tránh được những lỗi lầm, sa ngã do sự thiếu tự chủ gây ra.

    Người luyện Ngũ hình Khí công luôn coi trọng làm việc tốt, thường chú ý luyện sức khỏe tâm lý, cực kỳ coi trọng việc "nhập tĩnh". Chỉ cần ta tĩnh tâm sẽ không bị quá xung động. Có mâu thuẫn cũng không sao, khi thầy giao phê bình ta, ta phải nghĩ rằng: Phê bình cũng vì muốn ta tốt hơn chứ không phải trù ám ta. Bất kỳ gặp nghịch cảnh nào đều nhìn thấy mặt tích cực, giá trị của nghịch cảnh mang đến. Chỉ cần chú ý phân tích thì ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

    Từ góc độ Khí công mà nói, con người vốn phải phục vụ con người, nếu ta suy nghĩ trong trạng thái Khí công sẽ hiểu rất dễ những việc khó hiểu. Người khác phản đối ta, ta có thể xem đó là việc tốt, có phản đối ta mới giúp ta lập tức sửa chữa lỗi lầm, điều chỉnh hoặc nâng cấp bản thân. Nếu không ai nói gì với ta để khi sai lầm chất thành núi nhìn rõ thì đã muộn rồi. Bởi vậy luyện Ngũ hình Khí công đến một mức độ nhất định, tính cách ta sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn rất nhiều.


 


C. THÀNH NIÊN, TRUNG NIÊN (20 đến 45 tuổi và 45 đến 65 tuổi) luyện Ngũ hình Khí công.

    1. Có lợi cho sự phát triển của thai nhi: Các cặp vợ chồng trẻ thường hi vọng đẻ con tốt mọi mặt. Sự phát triển của bào thai là rất quan trọng, nếu hai vợ chồng cùng luyện Ngũ hình Khí công sẽ làm thai nhi trong bụng nhận được những tín hiệu tốt, những tín hiệu cảm xúc an lành, thậm chí cả trí tuệ, tri thức và hơn thế nữa ... Vì thế khi ra đời sẽ thông minh, trí tuệ và tính cách cũng tốt.

    2. Bài trừ mệt mỏi: Nhiệm vụ của tuổi thanh niên, trung niên rất nặng nề, chịu áp lực rất lớn, dễ bị sa sút cả thể chất và tinh thần vì quá sức. Nhiều người vừa đặt lưng xuống đã ngủ rất ngon lành nhưng vẫn không hết mệt mỏi, có người lại rất khó ngủ. Ngủ không phải là biện pháp duy nhất và tối ưu nhất làm hết mệt mỏi một cách lý tưởng, luyện Ngũ hình Khí công là một phương pháp lý tưởng để bài trừ mệt mỏi. Khi bước vào trạng thái Khí công có thể loại trừ mệt mỏi một cách nhanh chóng.

    3. Nâng cao năng suất lao động, làm việc, học tập: Khi tiêu tan mệt mỏi, tất nhiên năng suất lao động, học tập sẽ được nâng cao, không nhất định một ngày phải ngủ 6 hay 8 giờ, có thể chỉ ngủ 2 - 4 giờ cũng đủ, thậm chí có người không cần ngủ. Có người luyện khí công nổi tiếng Trung Quốc là Pháp sư Hải Đăng không ngủ 60 năm vẫn khỏe mạnh, trí tuệ linh thông (có thể tìm kiếm thông tin được truyền hình phỏng vấn và quay video trên Youtube). Ông có thể chồng chuối 2 tiếng bằng 2 đầu ngón tay, chống nửa tiếng nếu dùng 1 đầu ngón tay, có thể điểm huyệt, chọc thủng bao cát bọc ngoài bằng bao tải và bao da trâu, cành hoa cao 2,5 trượng ông chỉ cần nhún một cách là tới, công phu của ông thời còn nhỏ ngay các nhà võ thuật nổi tiếng cũng thua.

    Công phu xuất phát từ Khí công, luyện công thắng được nhu cầu ngủ. Luyện công là hình thức nghỉ ngơi cực kỳ tốt, nó không chỉ là hình thức nghỉ ngơi đơn giản mà còn thức đẩy những bộ phận không phát triển và điều động năng lượng, công năng vật chất cho những phần cơ thể chậm phát triển.

    4. Thành niên là thời kỳ quan trọng của con người, là thời kỳ trung tâm của tuổi thọ. Một người thọ ngắn hay dài là do sự thay đổi của giai đoạn thành niên quyết định. Có một số người thời kỳ thanh thiếu niên  sức khỏe rất tốt nhưng sang thời kỳ thành niên thì lại không còn tốt nữa. Trong thời kỳ 25 đến 45 tuổi, lấy tuổi 35 làm trung tâm thay đổi. Rất nhiều người ở tuổi 20 không chú ý tập luyện nữa nên tuổi thọ không dài. Thời kỳ trung tâm của một con người giống như sự thay đổi của những con sóng, lúc cao lúc thấp, lúc này không lên dốc cũng không xuống dốc, sự biến đổi từ trước đến sau không bị ngắt quãng như những con sóng. Do đó năm 20 - 30 tuổi được gọi là thời kỳ trung tâm của tuổi thọ, nếu nó ở trạng thái cân bằng tương đối ổn định, thì mới có thể kéo dài tuổi thọ. Vì thế thời kỳ thành niên vô cũng quan trọng. Nếu luyện Ngũ hình Khí công giai đoạn này có thể kéo dài tuổi thọ một cách lý tưởng và có hiệu quả. Không luyện sẽ mau già hơn người luyện.

    5. Phụ nữ 45 - 55, đàn ông 45 - 65 gọi là thời kỳ canh niên. Thời kỳ này dễ xuất hiện những chứng bệnh tổng hợp như: Trí nhớ kém, lượng ăn giảm, thể lực thay đổi, tình cảm, tính cách thay đổi, đầu đau não nở, thậm chí có hiện tượng thần kinh phân liệt ... Nếu luyện Ngũ hình Khí công có thể giảm nhẹ thậm chí hết hẳn những bệnh trạng này, trải qua giai đoạn này một cách thuận lợi hơn. Canh niên cũng là thời kỳ quan trọng để con người không chế tốc độ già yếu. Tăng cường luyện Ngũ hình Khí công thời kỳ canh niên là phương pháp khống chế già yếu có hiệu quả.

    Nếu xuất hiện chứng bệnh tổng hợp trong thời kỳ canh niên, tính cách của chúng ta sẽ bị biển đổi, ta sẽ có thể thành người hay nói nhiều, ảnh hưởng đến quan hệ gia đình và quan hệ với người xung quanh. Trong thời kỳ canh niên, rất nhiều người thích nói chuyện, hay sốt ruột, hay bực tức, dễ làm mất lòng người khác. Nếu ta luyện Ngũ hình Khí công, biết bình tĩnh thì sẽ có lợi cho việc điều hòa các mối quan hệ gia đình và xã hội.


 


D. 5 lợi ích lớn NGƯỜI GIÀ (trên 65 tuổi) luyện Ngũ hình Khí công.

    1. Trực tiếp kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả: Luyện Ngũ hình Khí công sẽ mở những kho tàng dinh dưỡng tích lũy trong mấy chục năm lấy ra để dùng, không dùng không được, lấy ra dùng được thì vô cùng ích lợi. Vì người già tự biết mình tuổi cao nên luyện tập Ngũ hình Khí công hết sức chăm chỉ, càng luyện càng trẻ ra. Trước đây những người luyện các môn khí công nói chung đa số là người già, nhưng bây giờ trung niên, thành niên, thanh niên đã luyện khí công nhiều hơn. Trước đây người trẻ thường cho rằng khí công chỉ là dưỡng sinh nhẹ nhàng phù hơp người già hoặc là môn công phu liên quan võ thuật, biểu diễn chứ không biết rằng khí công kỳ diệu hơn nhiều. Hiện nay nhận thức xã hội về khí công nói chung đã đầy đủ hơn, rất nhiều người trẻ đã luyện khí công.

    2. Người già luyện Ngũ hình Khí công và dạy Ngũ hình Khí công có thẻ qua đó giáo dục thế hệ sau một cách lý tưởng. Người già thường có một suy nghĩ giống nhau là hi vọng sẽ mang ý nguyện chưa hoàn thành của mình cùng với kinh nghiệm làm việc, cách rèn luyện, sự thông minh, tài trí truyền cho con cháu, nhưng liệu chúng có nghe hay không? Chúng nên nghe, nhưng không có thời gian vì công việc, học tập rất nhiều, rất bận. Nếu dạy kèm với Ngũ hình Khí công, thông qua Ngũ hình Khí công thì hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều lần. Rất nhiều người già đã qua thực nghiệm luyện khí công phát hiện ra rằng: Cứ luyện Khí công thì thành tích học tập của các con cháu trong trường mẫu giáo, tiểu học sẽ cao hơn, biết nghe lời hơn ... Đó là một loại tác dụng của Khí công.

    Khí công có thể cải biến DNA, mật mã di truyền của con người trong một số phân tử. Khi tín hiệu ghi nhớ, tế bào nhớ của con người biến đổi thì DNA cũng thay đổi ảnh hưởng của sự thay đổi làm tăng số mối quan hệ di truyền. Khi con trai, con gái nhận được tín hiệu di truyền do tác động của khí công thì có thể ảnh hưởng gián tiếp đến DNA của cháu trai, cháu gái làm cho chúng trở nên thông minh hơn.

    3. Tập Ngũ hình Khí công sẽ Điều chỉnh tư tưởng bi quan của người già, chuyển thành lạc quan, giúp trẻ lâu, chuyển hóa tư tưởng từ già thành tư tưởng người trẻ. Khi tư tưởng đã "đổi già thành trẻ" sẽ làm cho cơ thể cũng "đổi già thành trẻ", đó là điều có thể xảy ra. Đương nhiên tinh thần tác động đến tư tưởng, tu tưởng tác động đến thân thể, từ đó làm người già vẫn trẻ khỏe.

    4. Người già luyện Ngũ hình Khí công có sức khỏe cả thể chất và tinh thần đều tốt, cảm thấy mình trẻ ra, muốn được làm việc, có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho gia đình và xã hội, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tại sao vậy? Tuổi cao, bệnh tật, con cái bận rộn công việc không chăm sóc được, lại lắm điều ... làm người già khó chung sống thoải mái với con cái, phải ở riêng rồi dẫn đến tinh thần, sức khỏe đều không được tốt.

    Khi người già luyện Ngũ hình Khí công, sức khỏe tốt, tinh thần tốt, có thể làm việc cho xã hội và làm nhiều việc cho gia đình, có thể theo học các lớp học cho người già, có thể dạy học, vẫn có thể làm việc nhà thậm chí cả việc xã hội mà không cần dựa vào con cháu, khi đó con cháu vừa thích nói chuyện với ta, vừa quan tâm hơn đến ta.

    5. Người già luyện Ngũ hình Khí công sẽ làm hài hòa các mối quan hệ trong gia đình.

  Ở mọi lứa tuổi, luyện Ngũ hình Khí công đều thu được những lợi ích khác nhau, vậy ở tuổi nào luyện công là tốt nhất? Câu trả lời là: Dù ở lứa tuổi nào luyện Ngũ hình Khí công cũng tốt, càng sớm càng tốt, mỗi lứa tuổi đều có cái hay riêng. Lợi ích của mỗi lứa tuổi không giống nhau nhưng mục đích để là một người khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần, có thể phòng và chữa bệnh tật, nâng cao năng suất lao động, học tập thì đều giống nhau.
---

Đăng ký học Ngũ hình Khí công và tri thức Á Đông bằng cách truy cập nhóm Zalo dưới để nhận các thông báo và tài liệu học tập: https://zalo.me/g/rrhxcs240

Hoạt động thuộc dự án thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng và lưu giữ giá trị truyền thống quý báu trí tuệ Á Đông ☯️ .


Thông báo Khai giảng ☯️ NGŨ HÌNH KHÍ CÔNG cao cấp ???? MIỄN PHÍ

????‍???? NỘI DUNG:

* Tổng quan: Khí công - Âm Dương - Ngũ Hành - Bát quái - Hà Đồ - Lạc Thư - Kinh dịch - Tử vi.

* Ngũ hình khí công.

* Vận dụng Ngũ hình khí công và nguyên lý Âm Dương, Ngũ hành, Lục khí, Ngũ âm, Lục phủ, Ngũ tạng ... để ứng dụng tự chữa bệnh, trẻ hóa, trường sinh, tu luyện ... và ứng dụng vào tất cả các khía cạnh trong đời sống (làm việc, nuôi dạy con cái, lãnh đạo, quản lý ... hợp với quy luật vũ trụ).


????‍♂️ Động tác, hơi thở, âm thanh, năng lượng:

* Phần 1: Xà (Rắn) - Năng lượng Kim - Phế - Thủ Thái Âm, Bàng quang (Bọng đái) - Túc Thái Dương - Mùa Thu - Hướng Tây.

* Phần 2: Hạc - Năng lượng Thủy - Thận - Túc Thiếu Âm, Tiểu trường (Ruột non) - Thủ Thái Dương - Mùa Đông - Hướng Bắc.

* Phần 3: Hổ - Năng lượng Mộc - Gan - Túc Quyết Âm, Tam tiêu - Thủ Thiếu Dương - Mùa Xuân - Hướng Đông.

* Phần 4: Long (Rồng) - Năng lượng Hỏa - Tâm bào lạc (màng ngoài tim + Màng não) - Thủ Quyết Âm, Vị (Dạ dày) - Túc Dương Minh - Mùa Hạ - Hướng Nam.

* Phần 5: Báo - Năng lượng Thổ - Gan - Túc Quyết Âm, Tam tiêu - Thủ Thiếu Dương - Trung tâm.

* Phần 6: Điều hòa Tâm - Thử - Tim + Não giữa - Thủ Thiếu Âm, Đởm (Túi mật) - Túc Thiếu Dương.


???? 5 giai đoạn.

* Giai đoạn 1: Tập đơn lẻ các động tác.

* Giai đoạn 2: Ghép toàn bài.

* Giai đoạn 3: Chuyển động.

* Giai đoạn 4: Âm thanh & Năng lượng.

* Giai đoạn 5:

Luyện tinh hóa khí.

Luyện khí hóa thần.

Luyện thần hoàn hư.

Luyện hư hợp đạo.

 

???? Thời gian:

+ Học tập 2 buổi/1 tuần trực tiếp và Online kết hợp:

* 5:30 - 7:30 Chủ nhật hàng tuần.

* 18:30 - 20:30 Thứ 5 hàng tuần.

???? Địa điểm:

+ Trực tiếp tại TP Hồ Chí Minh (Sẽ được thông báo cụ thể tủy từng lớp qua group Zalo link phía dưới).

⚠️ Trả lời câu hỏi thường gặp:

+ Học phí bao nhiêu: Miễn phí.

+ Học trong bao lâu: Nhanh hay chậm, bao lâu tùy từng người (do năng lực, nền tảng, sức khỏe thể chất, tinh thần, hiểu biết đã có ... khác nhau, thời gian tập nhiều, đều khác nhau, mục đích tập khác nhau, điều kiện khác nhau, căn cơ khác nhau ...).

 

????Đăng ký học Ngũ hình Khí công và tri thức Á Đông bằng cách truy cập nhóm Zalo dưới để nhận các thông báo và tài liệu học tập: https://zalo.me/g/rrhxcs240

????Hoạt động thuộc dự án thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng và lưu giữ giá trị truyền thống quý báu trí tuệ Á Đông ☯️ .

---

+ Chủ Spa, thầy dạy võ, bác sỹ Đông, Tây Y, Chủ cơ sở Massage, ... là những người sẽ được lợi lạc lớn khi biết về những bài tập và những lý thuyết tổng hợp, chuyên sâu ứng dụng vào công việc chuyên môn hiện tại của quý vị.

+ Những người đã có nền tảng am hiểu Đông phương học (Tử vi, Phong thủy, Kinh dịch, Đạo ...) cũng sẽ là những người được mở rộng, đào sâu thêm kiến thức và quan trọng là tăng tính ứng dụng lên một cấp độ mới cho chính mình và giúp đỡ người khác được nhiều, đúng và toàn vẹn hơn.

+ Dựa trên những nền tảng này, những người có căn cơ, có ý chí nghị lực, có trí tuệ ... có thể phát triển nhiều hướng, sáng tạo để tốt cho mình và giúp được nhiều người khác.

---

Tất cả mọi sự trên đời đều tuân theo nguyên lý, quy luật Âm Dương, Ngũ Hành và bất kỳ ai nắm bắt được và ứng dụng được đều phát triển thuận tự nhiên, làm chủ được sức khỏe Thân Tâm từ bên trong đầy nội lực, không để lại hậu quả, không tái phát bệnh Thân Tâm.

Ngũ hành có liên quan đến tất cả các yếu tố trong đời sống mà chúng ta biết: Ngũ âm, ngũ sắc, ngũ vị, ngũ tạng, ngũ hình, năm sinh, 12 con giáp, thời gian trong năm, các huyệt vị ... Thiên - Địa - Nhân đều không ngoài quy luật chi phối cả sự vật hiện tượng đơn lẻ và cả mối liên hệ chặt chẽ không tách rời giữa chúng.

Ví dụ:

- Kim: Vòng tròn tròn, hình oval, hình elip, đường kẻ thẳng

- Thuỷ: Lượn sóng, hình zigzag, hình dạng uốn khúc

- Mộc: Chữ nhật, hình trụ

- Hỏa: Tam giác, hình chóp.

- Thổ: Hình vuông, hình vuông có bo góc, hình chữ nhật có bo góc.


????Đăng ký học Ngũ hình Khí công và tri thức Á Đông bằng cách truy cập nhóm Zalo dưới để nhận các thông báo và tài liệu học tập: https://zalo.me/g/rrhxcs240


 

HỎI - ĐÁP thêm:

HỎI: Sau bao lâu thì tôi khỏi bệnh? Sau bao lâu thì tôi có thể làm thầy đi dạy người khác? Sau bao lâu thì tôi hoàn thành bài tập? ... Sau bao lâu thì tôi đạt được điều nọ, đều kia?

TRẢ LỜI: Trước khi trả lời người hỏi, tôi thường hỏi ngược lại người hỏi:

+ Bây giờ bạn đang ở đâu so với điều bạn muốn, khoảng cách có thể đo lường là bao xa (cố gắng lượng hoá)?

+ Bạn đang ở trình độ nào?

+ Bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian, nguồn lực mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng để học và tập ...?

+ Bạn có những ai đang đồng hành với bạn? Người thầy thế nào? Người đồng môn thế nào?

+ Bạn có biết gì về duyên, nghiệp quá khứ, tương lai của bạn không?

Ngoài kia có rất nhiều người không ý thức được họ đang muốn điều gì và chỉ mong kết quả đến nhanh như họ muốn, đó chính là một lý do quan trọng dẫn đến số đông không đạt được điều họ muốn, bởi đa số họ đã muốn có một kết quả hơn cả những người có xuất phát điểm hơn họ, năng lực hơn, nguồn lực hơn, thực lực hơn, sự nỗ lực chăm chỉ hơn ...

Khi không đạt mong muốn, họ sẽ đổ lỗi cho những người gần họ nhất là những người thân của họ, thầy của họ, ... họ nghĩ đó là chướng ngại, đó là không đủ tốt, không đủ giỏi ...

---

Thầy nào cam kết điều gì đó mà chưa biết học trò của mình thế nào thì đó là thầy chỉ nói để "bán được hàng" và tôi không phải người như vậy.

Sau khi trả lời những câu hỏi của tôi thì người đặt câu hỏi thường tự điều chỉnh mục tiêu hoặc điều chỉnh kế hoạch, nguồn lực với sự tư vấn của tôi và họ biết rằng: Khi nào đạt kết quả gì là do chính họ quyết định.


????Đăng ký học Ngũ hình Khí công và tri thức Á Đông bằng cách truy cập nhóm Zalo dưới để nhận các thông báo và tài liệu học tập: https://zalo.me/g/rrhxcs240


 

Rất nhiều người tin vào Nhân - Quả, Duyên - Nghiệp NHƯNG:

+ Sau mỗi lần gặp chuyện bất như ý họ chỉ kết luận là do Nghiệp - Duyên, Nhân - Quả và không NHẬN TRÁCH NHIỆM do mình đã không đủ TRÍ TUỆ và ĐẠO ĐỨC trong tình huống ấy mà để xảy ra như vậy.

+ Họ không rút được bài học gì TRÍ TUỆ hơn để lần sau gặp tình huống tương tự họ cần có cách hành xử tốt hơn cho chính họ và những người xung quanh.

+ Họ cũng không rút được bài học TỪ BI BÁC ÁI hơn (cảm thông cho người tạo nên sự bất như ý của mình, thậm chí là cảm thấy thực sự đáng thương cho những người kia).

+ Họ kết luận là "họ đã trải qua bài học". Nhưng thực ra họ chưa qua bài học đó, họ sẽ còn gặp lại những tình huống tương tự, hoặc thậm chí còn nặng hơn trong tương lai.

Vậy, bài học chỉ thực sự qua khi: Sau khi gặp tình huống bất như ý (nặng có thể gọi là biến cố lớn) thì người ta trở nên TRÍ TUỆ hơn và TỪ BI hơn BÌNH AN hơn. Nếu đối chiếu lại ta thấy sau những sự việc ấy ta không có bài học trí tuệ, cũng không thấy thực sự bình an thoải mái trong sâu thẳm tâm mình thì BÀI HỌC CHƯA KẾT THÚC.

---

Chúng ta hãy LÀM TỐT NHẤT NHỮNG GÌ CÓ THỂ, đừng lãng phí thời gian, nguồn lực cho những việc vô ích hoặc có ích nhưng lợi ích nhỏ ngắn hạn, niềm vui nhỏ ngắn hạn ... hãy dồn hết cho mục tiêu tối thượng dài hạn của mình, hãy NHẪN, NHỊN được tốt thì tương lai sẽ được những điều lớn lao, tốt đẹp hơn bội phần.


Khi nguồn lực còn ít mà ta mang ra tiêu xài thì ta không bao giờ có nguồn lực lớn để làm đại sự.

Khi năng lực còn thấp mà vội mang ra "dùng quá nhiều" (mặc dù với ý giúp người) thì vẫn là sớm, vẫn là làm giảm khả năng làm đại sự về sau.

Tiếp tục tích lũy nguồn lực, tiếp tục trui rèn, nâng cấp bản thân đến cấp độ, cảnh giới đủ cao vượt trội hẳn số đông thì mới có thể giúp ích được nhiều trên mỗi người mình giúp và giúp được cho nhiều người.

 ????Đăng ký học Ngũ hình Khí công và tri thức Á Đông bằng cách truy cập nhóm Zalo dưới để nhận các thông báo và tài liệu học tập: https://zalo.me/g/rrhxcs240



Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI TA là gì?

+ Đa số không quan trọng ý nghĩa cuộc đời là gì, miễn là họ thấy sung sướng được như những gì mình MUỐN. Mỗi người lại có cái muốn khác nhau?

+ Với số đông con người ta chỉ đơn giản là "cảm thấy thiếu gì thì muốn có thứ đó thêm" và họ sẵn sàng đánh đổi những gì đang có để lấy cái họ "cảm thấy thiếu" cho dù biết hoặc không biết thứ họ mang ra đổi có khi giá trị hơn cả những điều họ đang muốn thêm.

+ Nhiều người nhiều năm, cả cuộc đời luôn trong trạng thái đi tìm ý nghĩa cuộc đời nhưng dường như càng tìm họ càng mông lung, tại sao vậy?

+ Trong số những người muốn có một cuộc đời ý nghĩa thì đa số đều muốn có ý nghĩa lớn lao, vĩ đại, làm được những việc hơn số đông, họ muốn là số ít vượt trội thành công ở một khía cạnh nào đó (thường là tiền bạc, danh tiếng, quyền lực ...) và nghĩ rằng với sự thành công ấy sẽ có thể làm được nhiều điều lớn lao cho mình và cho người khác.

TUY NHIÊN:

- Số hiếm thành công vượt trội hơn số đông thường có nền tảng từ khi sinh ra, quá trình lớn lên, phát triển ... có nhiều điều ĐẶC BIỆT khác thường, có nhiều người tin rằng thậm chí từ những đời trước là những nền móng cho đời này còn quan trọng hơn những gì ta thấy ở đời này.

- Số đông đều muốn trở thành số ít thành công hơn số đông còn lại, vì vậy đó luôn là điều khó khăn và nghịch lý. Sự thật diễn ra luôn là số ít vượt trội, vậy số đông không đạt được thành công vượt trội như họ muốn thì họ sẽ ra sao? Thường là họ tiêu cực, than vãn, trách móc, hoán hận, chán trường, ... hoặc cay cú, hận thù, bắt đầu sa ngã làm những việc sai lầm, tội lỗi để đạt điều mình muốn (nhưng trong tư duy, niềm tin của họ thường không thấy, không thừa nhận họ đang sai lầm, tội lỗi; số ít biết sai nhưng cố tình chấp nhận để được điều họ đang muốn dù phải trả bất kỳ giá nào mà chính họ cũng không biết rõ).

GIẢI PHÁP:

+ Mỗi người dựa vào những gì mình đang có, ý thức rõ mình "đang ở đâu" và phấn đấu tốt hơn, mạnh hơn chính mình "ngày hôm qua", ngày mai tốt đẹp hơn, mạnh mẽ hơn hôm nay ... không thờ ơ, buông xuôi, nhưng cũng không ham muốn nóng vội những điều quá sức, những điều hơn người mà thực ra mình chưa xứng đáng. Trọn vẹn với những việc nhỏ nhất mình đang làm trong công việc, trong cuộc sống với những người xung quanh, làm tốt nhất những gì mình có thể và chấp nhận đó có thể không phải điều hoàn hảo.

+ Không cần nhìn ra bên ngoài để so sánh với người khác, để mình phải hơn, phải thắng ai ... bởi những sự so sánh hướng ra bên ngoài mình ấy có thể trong một giai đoạn, một vài khía cạnh có thể giúp mình có động lực phấn đấu nhưng cũng thường vì nó mà mình sẽ đánh đổi những thứ quý giá hơn của mình để có được thứ mình muốn để rồi số đông vẫn không đạt được thứ họ muốn, số ít đạt được thì lại ân hận vì đã đánh đổi những điều quý hơn mà thời gian thì không thể quay ngược lại -> họ đành phải chờ "kiếp sau" học lại bài học chưa hoàn thành.

+ Cứ bình an làm những việc nhỏ, việc bình thường cẩn trọng, kiên nhẫn một cách phi thường thì sự "phi thường" mà số đông muốn lại đến với người ấy chầm chậm, vững chắc mà không để lại hậu quả. Những người phải gò mình gấp gáp quá mức để làm những điều lớn lao theo những cách khác thường đa số vẫn thất bại, nếu đạt kết quả phi thường mà có đạo đức đủ mạnh thì không sao, nhưng số đông thì đạo đức không đủ lớn mạnh để vượt qua được những cám dỗ, thử thách mà cuộc đời mang đến trên hành trình chinh phục "sự vượt trội hơn người" và hậu quả thường rất thảm khốc cho chính họ và những người khác. Đa số người ta cũng không thấy rõ sự liên quan giữa kết quả, hậu quả nào đó với những nguyên nhân và quá trình diễn ra.

Những gì nói được, viết được bằng lời thì đều sẽ được những người đọc hiểu theo các cách không giống với người viết, và không giống nhau ở các mức độ khác nhau.

Đến đây thì chúng ta không muốn viết, cũng không muốn đọc thêm nữa ...

????Đăng ký học Ngũ hình Khí công và tri thức Á Đông bằng cách truy cập nhóm Zalo dưới để nhận các thông báo và tài liệu học tập: https://zalo.me/g/rrhxcs240

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

 

 

KẾ HOẠCH Thiện nguyện 01/2024 “THẮP SÁNG VÙNG CAO – GIEO MẦM HẠNH PHÚC” TẠI ĐÂY!

 

 

 

Hành trình Thiện nguyện 01/2024 “THẮP SÁNG VÙNG CAO – GIEO MẦM HẠNH PHÚC”

 

Gửi Những tấm lòng Nhân ái!

 

Quỹ thiện nguyện Vạn Phúc chuẩn bị giúp đỡ cho người dân và trẻ em vùng cao Trà Leng - Nam Trà My – Quảng Nam cần thêm nhà hảo tâm chung tay (chúng tôi đã xác thực cẩn thận sự cần thiết trước khi thực hiện dựa vào 2 tiêu chí: Thực sự cần và chưa có người giúp đỡ đủ).

 

Chương trình chúng tôi sẽ đến 2 thôn Tắk Lâng + Tắk Lẽ - xã Trà Leng - Huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam (chưa có đơn vị thiện nguyện nào đến đây 2023).

 

Hành trình tầm 250 km với khoảng 5 giờ di chuyển bằng xe máy (xuất phát từ Đà Nẵng) và 2 giờ đi bộ, hiện 90 hộ dân đang sinh sống, trên 100 trẻ em các cấp. Trà Leng - Nam Trà My - Một vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi xa xăm của tỉnh Quảng Nam, là 1 nơi có thiên tai luôn rình rập, sạt lỡ liên tục mỗi khi mưa xuống, nơi đây người dân không phải nghèo mà là rất nghèo, sống nhờ nương rãy, mưa bão vừa qua đã cuốn trôi phá nát trầm trọng.

 

Họ di chuyển bằng đường bộ, điểm khó nhất hiện tại là đường dốc, đường đất khó đi lại thiếu ánh sáng rất bất tiện và an toàn bị hạn chế. Mái trường cho trẻ em không được xây dựng kiên cố mà chỉ tạm bợ bởi đường khó chưa có phương phúc vận chuyển vật liệu xây dựng, kinh phí. Nơi đây đang chỉ ăn no chứ chưa có khái niệm ăn ngon, có mặc chứ chưa đủ mặc, đủ ấm, chưa mơ đẹp.

 

????KẾ HOẠCH CỦA CHÚNG TÔI LÀ giúp họ có đường bê tông, cầu bê tông, đèn đường thắp sáng lối đi, trẻ được đọc sách để hình thành niềm tin, cũng cố nghị lực, xây dựng ước mơ, góp giống để người dân phát triển kinh tế chủ động,….

 

Vì tiềm lực có hạn, 2023 chúng tôi sẽ thực hiện trước một số hạng mục (tương lai là làm đường và cầu ngang suối):

 

+ 15 trụ đèn Năng lượng mặt trời dọc tuyến đường đi (tầm 2,5 triệu/trụ).

 

+ 2000 cây giống có giá trị kinh tế.

 

+ 110 áo ấm.

 

+ 90 chăn ấm.

 

+ 90 dụng cụ lao động.

 

+ 90 phần nhu yếu phẩm (dầu ăn, nước mắm, mì,...)

 

+ 2 bộ sách 60 quyển.

 

+ Bữa ăn nhân ái trên 200 người.

 

Hiện nay, Quỹ thiện nguyện Vạn Phúc đã có một phần kinh phí nhưng còn thiếu rất nhiều so với những gì chúng ta có thể và cần giúp đỡ vùng khó này.

 

Quỹ thiện nguyện Vạn Phúc chân thành kêu gọi anh chị em cùng chung tay góp sức, sẻ chia một phần cống sức, tiền bạc để có thể giúp gần 200 đồng bào dân tộc tại Trà Leng - Nam Trà My vượt qua những khó khăn và là niềm động viên tinh thần mạnh mẽ giúp bà con có động lực làm việc và vượt khó.

 

Mỗi tấm lòng, mỗi sự đóng góp của quý vị là một lời động viên và sẻ chia vô cùng quý giá và cần thiết đối với đồng bào miền núi Nam Trà My.

 

Quỹ Thiện nguyện Vạn Phúc được hình thành từ việc anh em trong Công ty kiếm được tiền và trích một phần thu nhập đóng góp.

 

????Mạnh thường quân đóng góp và Quỹ Thiện nguyện Vạn Phúc vui lòng chuyển khoản:

 

+ Số tài khoản: 00171935002

 

+ Tên tài khoản: Huynh Thi Cam Nhung (Huỳnh Thị Cẩm Nhung).

 

+ Ngân hàng TP Bank (Ngân hàng Tiên Phong).

 

+ Chi nhánh: HCM - Cao Thắng.

 

+ Nội dung chuyển khoản (không dấu): ''Họ tên''_ ''Số điện thoại''_ Thien nguyen_ "Số tiền đóng góp''_ ''Tự do - nếu muốn ghi thêm''

 

(Ví dụ: Nguyen Van A 0989666888 Thien nguyen 1.000.000 d; hoặc: Nguyen Van A 0989666888 Thien nguyen 1.000.000d giup hoan canh kho khan).

 

------------------------------ ????

 

????Khi cần hỗ trợ, giải đáp thắc mắc riêng, anh chị em vui lòng chat Zalo riêng hoặc gọi điện trực tiếp tới các số HOTLINE sau:

 

+ Ân Đức Nhân – Giám đốc Vạn Phúc: 0906.037.688

 

+ Huỳnh Thị Cẩm Nhung – Phó Giám đốc Khối Vạn Phúc: 0941.139.199

 

+ Trợ lý Điễm: 0898323288
+ Trợ lý Trân: 0359868585
+ Trợ lý Linh: 0896625959

 

Số tiền ủng hộ sẽ được cập nhật, công khai trên website, cập nhật tại bình luận của status này và trao trao tận địa chỉ trên.

 

✍️Đăng ký tham gia hành trình https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSec04l8Z9NWCxRzk--Z7v316EBN5h1mhSrz0vxSNZzv6KlCcg/viewform

 

Ban tổ chức trân trọng! 

 


 

Các khoản ủng hộ bằng tiền vui lòng chuyển khoản:
+ Số tài khoản: 00171935002
+ Tên tài khoản: Huynh Thi Cam Nhung (Huỳnh Thị Cẩm Nhung).
+ Ngân hàng TP Bank (Ngân hàng Tiên Phong).
+ Chi nhánh: HCM - Cao Thắng.
+ Nội dung chuyển khoản (không dấu): ''Họ tên''_ ''Số điện thoại''_ Thien nguyen_ "Số tiền đóng góp''_ ''Tự do - nếu muốn ghi thêm'' (Ví dụ: Nguyen Van A 0989666888 Thien nguyen 1.000.000 d; hoặc: Nguyen Van A 0989666888 Thien nguyen 1.000.000 d chong Covid 19).
-------------------------------------------------
Khi cần hỗ trợ, giải đáp thắc mắc riêng, anh chị em vui lòng chat Zalo riêng hoặc gọi điện trực tiếp tới các số HOTLINE sau:

- Trợ lý Nhung: 0366699899
- Trợ lý Điễm: 0898323288
- Trợ lý Trân: 0359868585
- Trợ lý Linh: 0896625959

 


 

Tài khoản công khai chuyên dùng cho hoạt động thiện nguyện theo nguyên tắc sau:
+ Tài khoản chỉ dùng cho duy nhất các việc thiện nguyện.
+ Sao kê định kỳ công khai biến động thu chi lên website.
+ OTP (mật khẩu xác nhận an toàn trước giao dịch) báo qua số điện thoại 0898.32.32.88 do một người khác chủ tài khoản giữ (Trợ lý Điễm - Lê Ngọc Điễm).
+ Biến động số dư báo tự động qua SMS tới 2 số điện thoại: 0898.32.32.88 (Trợ lý Điễm giữ) - 0366.699.899 (Trợ lý Nhung giữ).

 


 

QUAN ĐIỂM thiện nguyện của chúng tôi (Xem tại đây).
THU CHI công khai (Xem tại đây).
ĐĂNG KÝ tham gia thiện nguyện (TẠI ĐÂY).
ĐÓNG GÓP thiện nguyện qua tài khoản theo hướng dẫn (TẠI ĐÂY).

 


 

Địa chỉ trụ sở: Khối Vạn Phúc - Công ty Cổ phần Bất động sản Tuấn 123, Tòa nhà Techcombank, 58A Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, HCM.

Website: http://viectute.net/
Fanpage: https://bom.to/wLKDG6pJRyU7QS
Group Zalo: https://zalo.me/g/lpigor468
Chat Facebook Messenger: m.me/700272990794148



Địa chỉ trụ sở: Khối Vạn Phúc - Công ty Cổ phần Bất động sản Tuấn 123, Tòa nhà Techcombank, 58A Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, HCM.

Website: http://viectute.net/
Fanpage: https://bom.to/wLKDG6pJRyU7QS
Group Zalo: https://zalo.me/g/lpigor468
Chat Facebook Messenger: m.me/700272990794148
--------------------------------------------------
Các khoản ủng hộ bằng tiền vui lòng chuyển khoản:
+ Số tài khoản: 00171935002
+ Tên tài khoản: Huynh Thi Cam Nhung (Huỳnh Thị Cẩm Nhung).
+ Ngân hàng TP Bank (Ngân hàng Tiên Phong).
+ Chi nhánh: HCM - Cao Thắng.
+ Nội dung chuyển khoản (không dấu): ''Họ tên''_ ''Số điện thoại''_ Thien nguyen_ "Số tiền đóng góp''_ ''Tự do - nếu muốn ghi thêm'' (Ví dụ: Nguyen Van A 0989666888 Thien nguyen 1.000.000 d; hoặc: Nguyen Van A 0989666888 Thien nguyen 1.000.000 d chong Covid 19).
-------------------------------------------------
Khi cần hỗ trợ, giải đáp thắc mắc riêng, anh chị em vui lòng chat Zalo riêng hoặc gọi điện trực tiếp tới các số HOTLINE sau:

- Trợ lý Nhung: 0366699899
- Trợ lý Điễm: 0898323288
- Trợ lý Trân: 0359868585
- Trợ lý Linh: 0896625959


Tài khoản công khai chuyên dùng cho hoạt động thiện nguyện theo nguyên tắc sau:
+ Tài khoản chỉ dùng cho duy nhất các việc thiện nguyện.
+ Sao kê định kỳ công khai biến động thu chi lên website.
+ OTP (mật khẩu xác nhận an toàn trước giao dịch) báo qua số điện thoại 0898.32.32.88 do một người khác chủ tài khoản giữ (Trợ lý Điễm - Lê Ngọc Điễm).
+ Biến động số dư báo tự động qua SMS tới 2 số điện thoại: 0898.32.32.88 (Trợ lý Điễm giữ) - 0366.699.899 (Trợ lý Nhung giữ).


QUAN ĐIỂM thiện nguyện của chúng tôi (Xem tại đây).
THU CHI công khai (Xem tại đây).
ĐĂNG KÝ tham gia thiện nguyện (TẠI ĐÂY).
ĐÓNG GÓP thiện nguyện qua tài khoản theo hướng dẫn (TẠI ĐÂY).